Home » Bánh đậu xanh Hải Dương
Today: 2022-11-27 01:40:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bánh đậu xanh Hải Dương

(Ngày đăng: 15/02/2022)
           
Bánh đậu xanh là loại bánh đặc sản của Hải Dương, tốt cho tim mạch, bổ sung canxi tốt cho xương, làm sạch hệ tiêu hóa. Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai.

Bánh đậu xanh Hải Dương là một loại bánh ngọt làm từ bột đậu xanh quết nhuyễn với đường và dầu thực vật hay mỡ động vật.

Bánh được cắt thành từng khối vuông nhỏ, gói giấy bạc thành hộp nhỏ, lớn hay gói giấy thấm mỡ thành từng thỏi vàng.

Bánh đậu xanh Hải Dương, maifood.vnCông dụng của bánh đậu xanh Hải Dương:

Trong bánh đậu xanh thì thành phần chính là đậu xanh, nên rất tốt cho tim mạch.

Bánh giúp cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể và giúp bổ sung canxi tốt cho xương, làm sạch hệ tiêu hóa.

Cách chế biến bánh đậu xanh:

Đầu tiên, ngâm đậu xanh trong nước. Đậu xanh cần ngâm khoảng 4 tiếng để cho đậu nở thật mềm. Sau đó vớt đậu xanh ra để ráo nước.

Tiếp theo, ninh nhừ đậu xanh và đừng vội vớt ra mà để ngâm trong nồi khoảng từ 20 đến 30 phút nữa.

Vớt ra để ráo rồi nghiền đậu cho thật nhuyễn và cho phần đậu nghiền đó vào một cái chảo to để sên đậu. Trong quá trình sên đậu, để lửa nhỏ và liên tục khuấy đậu không ngừng tay.

Rót từ từ số lượng dầu ăn vừa phải vào để dầu có thể ngấm hết vào đậu xanh.

Tiếp tục cho phần đường cát trắng vào sên cùng cho đến khi đặc quánh thì tắt bếp và cho vani vào trộn đều.

Cuối cùng, lấy đậu xanh và cho vào khuôn và ép thật chặt là hoàn thành bánh đậu xanh Hải Dương.

Cách bảo quản bánh đậu xanh:

Nên bảo quản bánh ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Maifood chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý, khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc đặt mua online, giao hàng nhanh chóng tận nơi.

Địa  chỉ: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms. Mai hoặc truy cập facebook Maifood để đặt mua đặc sản Bánh đậu xanh Hải Dương.

Bạn có thể quan tâm