Home » Bánh đậu xanh Hội An
Today: 2022-07-03 18:50:22

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bánh đậu xanh Hội An

(Ngày đăng: 15/02/2022)
           
Bánh đậu xanh Hội An có vị bùi bùi, ngọt ngọt của đậu xanh và vị mặn, béo ngậy của thịt tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo. Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai.

Bánh đậu xanh Hội An là một loại đặc sản đã có từ rất lâu và gắn liền với tên tuổi của thành phố Hội An.

Từ thời xưa, món đặc sản này đã là một món quà cao quý dùng để dâng tặng các bậc vua chúa hay quan lại.

bánh đậu xanh Hội An,maifood.vnNguyên liệu chế biến bánh đậu xanh Hội An:

- Đậu xanh đã bóc vỏ

- Thịt mỡ thái nhỏ

- Gia vị: tỏi, hành hương, muối, đường

Hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh:

Bước 1: Đem đậu xanh đã bóc vỏ đi rửa rồi ngâm trong 3 tiếng, sau đó đem đi hấp chín. Sau khi đậu chín, cho đậu vào cối và nghiền nát thành bột.

Bước 2: Đem bột đã nghiền nát trộn với đường cát trắng.

Bước 3: Lấy thịt mỡ đã thái nhỏ trộn với các gia vị như trên và xào cho tới khi thịt trong.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột đã trộn vào đầy các lỗ khuôn, sau đó bỏ nhân là thịt mỡ vào giữa rồi đổ đầy một lớp bột vào khuôn bánh, sau đó ép chặt. Gõ nhẹ để lấy bánh ra.

Công dụng của bánh đậu xanh:

Thành phần chính trong bánh đậu xanh Hội An chính là đậu xanh, nó chứa rất nhiều chất giúp phòng tránh các bệnh và ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch.

Bánh còn giúp cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể và bổ sung canxi rất tốt cho xương.

Cửa hàng Maifood nhận các đơn đặt hàng online trên Maifood.vn với giá cả luôn tốt nhất thị trường.

Giao hàng nhanh toàn thành phố, cam kết luôn giao đúng thời gian, đúng chất lượng của thực phẩm.

Địa chỉ cửa hàng: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms. Mai hoặc truy cập facebook Maifood để tìm hiểu thêm thông tin về bánh đậu xanh Hội An.

Bạn có thể quan tâm