Home » Cách lựa thịt heo tươi ngon
Today: 2023-01-27 14:50:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cách lựa thịt heo tươi ngon

(Ngày đăng: 27/10/2021)
           
Cửa hàng thực phẩm Maifood cung cấp thịt heo tươi, nhập tận lò, bán hết trong ngày, giá thành rẻ, Maifood hướng dẫn cách chọn thịt heo tươi ngon, chế biến thành nhiều món ngon. Liên hệ, zalo: 0933 985 358 (Ms Mai)

Thịt heo là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng với cách chế biến đơn giản nên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Maifood cung cấp thịt heo giá rẻ, hướng dẫn cách lựa thịt heo tươi ngon, đảm bảo mang đến bữa cơm ngon cho mỗi gia đình.

Để lựa được thịt heo tươi ngon các bạn chú ý một số đặc điểm sau:

Về màu sắc:

Chọn những miếng thịt heo tươi mới có màu sắc sáng, thịt ngon sẽ có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà.

Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm, đây là thịt heo tươi ngon.

Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì tuyệt đối không nên mua.

Về mùi:

Thịt ngon khi ngửi thử sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, không gây khó chịu, không có mùi tanh hôi.Cách lựa thịt heo tươi ngon, maifood

Không chọn những miếng thịt đã có mùi lạ, có mùi tanh hôi, hay mùi ôi thiu là thịt đã hỏng.

Về độ đàn hồi:

Dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thịt đàn hồi tốt, sau khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu, trên mặt thịt không tồn tại vết lõm là thịt tươi ngon.

Lúc chạm vào thấy thớ thịt săn chắc, không quá cứng cũng không bị nhão, không có dịch nhớt chảy ra thì có thể chọn mua.

Về lớp mỡ, da:

Heo được nuôi trong điều kiện bình thường sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1.5 - 2 đốt tay.

Nên chọn những miếng thịt heo có kết cấu thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.

Những miếng thịt có mỡ và thịt nạc rời nhau, dùng tay chạm vào có dịch vàng chảy ra là lợn được nuôi bằng chất tạo nạc, không nên mua.

Với những chia sẽ trên Maifood hy vọng với các thông tin hữu ích về cách chọn thịt heo tươi ngon, an toàn, có thể giúp bạn thực hiện được những bữa ăn ngon cho gia đình thưởng thức.

Maifood cung cấp sỉ và lẻ thịt heo tươi với giá cả cạnh tranh, đầy đủ các loại, lượng hàng dồi dào không lo sốt giá, thịt heo được nhập tận lò, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai hoặc truy cập facebook Maifood để biết thêm thông tin về cách lựa thịt heo tươi ngon.

Bạn có thể quan tâm