Home » Cơm cháy Ninh Bình
Today: 2022-11-27 03:24:19

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cơm cháy Ninh Bình

(Ngày đăng: 15/02/2022)
           
Cơm cháy Ninh Bình vàng tươi, giòn tan, nhai rộp rộp, không bị cứng, cơm cháy thơm. Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai.

Cơm cháy Ninh Bình là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam vẫn giữ nguyên được hình dáng của hạt gạo, món ăn dân dã và hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Cơm cháy ngon và chất lượng phải làm từ gạo dẻo hoặc gạo tám thơm Hải Hậu.

cơm cháy Ninh Bình,maifood.vnCách chế biến cơm cháy:

Gạo vo sạch ngâm khoảng 2 giờ rồi mang nấu cơm, canh nước và lửa vừa đủ. Đến khi cơm xém cạnh, giòn không cứng, thơm, mềm xốp bùi ngậy.

Sau đó, nén chặt cơm độ dày khoảng 1cm, phơi khô 2 nắng hoặc sấy cơm ở nhiệt 110 - 1200C, cứ 15 phút trở đều, làm như thế cho đến khi cơm khô đều.

Tiếp theo, cho cơm vào chảo dầu nóng, miếng cơm ngập dầu rồi chiên cho phồng xốp, vàng đều các mặt, hạt cơm nở bung thì được.

Điểm làm nên cơm cháy chỉ có đặc sản ở Ninh Bình nước sốt chan cơm thường được làm từ thịt dê núi.

Cơm cháy đạt chuẩn hạt cơm phải đều, miếng cơm nguyên vẹn không bị vụn vỡ, vàng tươi, khi ăn giòn rộp rộp, không bị cứng, cơm cháy thơm.

Cách bảo quản cơm cháy:

Để cơm giữ được lâu nên bỏ vào túi, hộp kín hoặc hút chân không để giữ được độ giòn, hương vị của cơm, để những nơi khô ráo, sạch sẽ.

Cửa hàng Maifood chuyên cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng, an toàn vệ sinh thực phẩm, giao hàng nhanh chóng tận nơi.

Địa  chỉ: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms. Mai hoặc truy cập facebook Maifood để tìm hiểu thông tin về cơm cháy Ninh Bình.

Bạn có thể quan tâm