Home » Đặc sản con ba khía Miền Tây
Today: 2022-11-27 03:14:55

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đặc sản con ba khía Miền Tây

(Ngày đăng: 15/09/2021)
           
Đặc sản con ba khía Miền Tây thuộc loài giáp xác, hình dáng và kích cỡ giống con cua đồng, sống ở vùng nước mặn, lợ, ven sông. Tại Maifood bán ba khía ngon, chuẩn chất lượng, giá cả hợp lý.

Cửa hàng maifood bày bán đặc sản mắm ba khía miền Tây đã chế biến sẵn, giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng. Thịt của ba khía rất ngọt, thơm chế biến thành nhiều món ngon cho bữa cơm đạm đà.

Ba khía thuộc loài giáp xác, hình dáng và kích cỡ giống con cua đồng nhưng có ba dấu gạch trên lưng, sống ở vùng nước mặn, lợ, ven sông rạch, nhất là dưới chân rừng ngập mặn. 

Tháng 10 là mùa ba khía. Vào những ngày mưa, thịt ba khía mới chắc và ngọt. Vào thời điểm này, ba khía bu đen đặc gốc cây trong rừng ngập mặn

Cách chọn mua ba khía ngon:Đặc sản con ba khía Miền Tây, maifood

Nên chọn con nhỏ, gạch nhiều vì loại này thịt chắc. 

Nếu gặp được những con đang ôm trứng thì hương vị sẽ càng hấp dẫn.

Chọn con có cặp càng to đem rang, rim mặn hoặc chiên bột ăn với cơm.

Các món ăn chế biến từ ba khía:

Chế biến ba khía thành nhiều món hấp dẫn như rang me, hấp bia, trộn gỏi…

Ngoài ra, người ta còn đem ba khía muối trong những chiếc chum to để ăn dần, khoảng 5 - 10 ngày là có thể ăn được. 

Ba khía muối chính là món ăn ăn mà hầu như không một người dân nào ở miền sông nước nào không biết đến, đặc biệt đây còn được xem là món khoái khẩu. Mắm ba khía sau khi chế biến ăn với cơm, bún,... đều rất thơm ngon.

Mắm ba khía làm quà tặng cho bạn bè, người thân liên hệ tại cửa hàng Maifood để mua những hủ mắm ba khía thơm ngon, chuẩn vị.

Địa chỉ cửa hàng: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms. Mai hoặc truy cập facebook Maifood để tìm hiểu thêm thông tin về đặc sản con ba khía Miền Tây.

Bạn có thể quan tâm