Home » Đặc sản tiết canh tôm hùm Vũng Tàu
Today: 2022-08-11 19:40:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đặc sản tiết canh tôm hùm Vũng Tàu

(Ngày đăng: 06/09/2021)
           
Tiết canh tôm hùm là món đặc sản hấp dẫn của vùng biển Vũng Tàu, được chế biến từ loài tôm rồng một loài tôm đặc biệt ở biển, thịt tôm mềm lẫn với phần tiết mặn mặn ngọt ngọt tạo nên hương vị độc lạ của món ăn.

Tiết canh tôm hùm là món ăn ngon, hấp dẫn và là đặc sản ở Vũng Tàu. Món tiết canh tôm hùm được chế biến từ tôm rồng, một loài tôm đặc biệt ở biển.

Tiết canh tôm hùm có màu đục vì được làm từ gạch son của tôm, đây được coi là món ăn tinh hoa nhất từ tôm hùm.

Tiết tôm ăn sần sật như rau câu với vị mặn ngọt rất dễ ăn mà không có mùi tanh. Ngoài tiết tôm còn có thịt từ càng tôm và rau thơm thái nhuyễn gồm tía tô, ngò gai.

Tiết canh tôm hùm thường được dùng chung với bánh tráng, rau diếp cá, chuối chát và khế chua thái lát. Thịt tôm mềm ngọt cùng với vị rau sống, vị chát của chuối và vị chua của khế tạo nên sức hấp dẫn của món ăn.Đặc sản tiết canh tôm hùm Vũng Tàu

Đặc sản tiết canh tôm hùm Vũng Tàu không chỉ lạ miệng, hấp dẫn mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Tiết canh tôm hùm chứa ít chất béo và carbohydrat, giàu protein, omega-3, canxi, đạm, giúp tăng cường sức khỏe.

Cách chọn tôm hùm để làm tiết canh ngon nhất:

+ Chọn những con tôm hùm càng trong xanh, vỏ tươi bóng và phải là tôm sống, khoẻ.

+ Chọn tôm có cân nặng khoảng từ 1.3 kg trở lên để thịt tôm đảm bảo giòn, săn chắc nhất.

+ Phần tim của tôm hùm nằm ở gáy của tôm, không phải ức nên muốn lấy tiết đúng cách thì phải cắt tiết tôm tại đốt thân đầu tiên.

Cửa hàng thực phẩm tươi Maifood Vũng Tàu bán tôm hùm, tôm đánh bắt hoàn toàn từ thiên nhiên và được chọn lọc kỹ. Tôm hùm bán tại Maifood và tôm hùm loại 1. Tôm hùm tươi ngon thích hợp làm món tiết canh cho gia đình, bạn bè thưởng thức.

Địa chỉ cửa hàng: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ/ zalo: 0933 985 358 Ms. Mai hoặc truy cập facebook Maifood để đặt mua Tôm hùm tại Maifood Vũng Tàu.

Bạn có thể quan tâm