Home » Măng khô Tây Nguyên
Today: 2022-05-19 22:11:31

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Măng khô Tây Nguyên

(Ngày đăng: 15/02/2022)
           
Măng khô Tây Nguyên màu vàng nhạt, có độ bóng. Măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng dày. Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai.

Măng khô Tây Nguyên là đặc sản nổi tiếng của người dân miền núi với hương vị thơm ngon và dễ chế biến. Hãy cùng Maifood tìm hiểu về món ăn đặc sản này nhé.

Tây Nguyên có nhiều loại măng rừng hương vị khác nhau, đặc trưng nhất vẫn là vị ngọt bùi và không đắng chát.

Măng khô được sử dụng rất nhiều trong các món ăn như: hầm với giò heo, nấu canh măng, bún măng.

măng khô Tây Nguyên, maifood.vnCách chế biến măng khô Tây Nguyên:

Đầu tiên, tách bỏ các lớp vỏ bên ngoài của măng tươi, tiếp theo rửa sạch với nước, cắt bỏ phần bị cứng và già rồi thái mỏng. 

Sau đó, luộc thật kỹ với nước sôi đến khi nào thấy măng mềm và chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra, để qua đêm cho ráo nước rồi đem phơi nắng cho đến khi măng khô lại là hoàn thành.

Công dụng của măng khô:

Măng khô có vị ngọt và vị đắng giúp thanh nhiệt cơ thể, chính vì vậy món ăn này rất tốt cho những người bị cảm lạnh, ho đàm.

Trong măng còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt măng chứa rất nhiều chất xơ vì thế nó hỗ trợ tiêu hóa tốt, hạn chế tình trạng táo bón và cao huyết áp.

Măng khô còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng béo phì và giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

Cửa hàng Maifood có bán các loại đặc sản đa dạng, giá cả hợp lý, khách hàng đến mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua online.

Địa chỉ cửa hàng: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms. Mai hoặc truy cập facebook Maifood để tìm hiểu thêm thông tin về đặc sản măng khô Tây Nguyên.

Bạn có thể quan tâm