Home » Thịt bắp giò heo nấu gì ngon
Today: 2023-01-27 15:02:08

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thịt bắp giò heo nấu gì ngon

(Ngày đăng: 29/07/2021)
           
Hôm nay maifood.vn chia sẻ vài món ngon được đấu từ thịt bắp giò heo. Những món ăn dành cho các bữa ăn hàng ngày đầy đủ dinh dưỡng mà ai cũng có thể tự chế biến tại nhà được cho gia đình mình.

Bảng giá Thịt bắp giò heo tại maifood.vn hôm nay ⇒ Xem giá chi tiết.

Thịt bắp giò heo nấu gì ngon? Hôm nay maifood.vn sẽ chia sẻ cho bạn 3 món ăn tham khảo có thể chế biến tại nhà dành cho gia đình mình nhé.

Bắp giò hầm măng khô

Bắp giò ngâm mắm

Bắp giò, tôm sú, đậu chiên giòn chấm mắm

1. Bắp giò hầm măng khôThịt bắp giò heo nấu gì ngon

Ngoài khổ qua thì măng khô hầm giò heo cũng là một lựa chọn cho bữa tiệc tại gia đình

Nguyên liệu:

Thịt chân giò

Măng khô

Hành ngò

Bột nêm bột ngọt

Các bước:

Măng khô mua về rửa sạch ngâm mềm xả nhiều nước để nguyên đem luộc sau đó xả lại xé nhỏ đem luộc lần nửa xả cho hết màu vàng và để ráo chân giò rửa sạch đem luộc sơ rồi rửa sạch ướp gốc hành tiêu bột nêm đổ nước thiêm thiếp cho vào nồi áp suất nấu thịt vừa mềm lấy ra nồi cho măng vào nấu lửa thấp cho ra mùi măng.

Sau khi thịt măng mềm nêm lại thêm chút nước mắm bột ngọt tiêu và hành lá rồi nhắc xuống múc ra tô cho ngò lên.

Bắp giò ngâm mắm 2. Bắp giò ngâm mắm

Nguyên liệu:

1 kg thịt chân giò

2 củ hành khô

1 củ tỏi

3 quả Ớt sừng

450 gr Nước mắm

400 gr Đường

Gia vị hạt tiêu muối trắng và giấm

Các bước:

Bóc vỏ, rửa sạch hành tỏi rồi đập dập hành, tỏi để nguyên, thịt chân giò đem cạo lông, bóp với muối trắng và giấm thật kĩ rồi rửa sạch với nước. Cuộn tròn miếng thịt lại, dùng lạt tre hoặc dây vải buộc chặt.

Cho thịt vào nồi, luộc sơ rồi đổ bỏ nước luộc đầu tiên. Thêm nước mới ngập mặt thịt, cho tiếp hành khô và 1 thìa muối vào nồi, luộc khoảng 25 – 30 phút rồi vớt thịt ra, cho vào nước lọc để thịt nguội hẳn.

Cho nước mắm, đường, 200ml nước vào 1 chiếc nồi, khuấy đều rồi bật bếp đun sôi hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút. Đợi hỗn hợp nguội, cho tỏi, ớt nguyên quả và 1/3 thìa hạt tiêu vào nồi.

Chuẩn bị 1 chiếc bình thủy tinh có nắp đậy, tráng sạch bằng nước sôi. Cắt dây buộc chân giò rồi cho thịt vào bình thủy tinh, đổ tiếp hỗn hợp nước mắm vừa đun vào bình sao cho ngập thịt và tỏi, ớt xếp xen kẽ xung quanh thịt. Đậy nắp thật chặt, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 ngày là có thể ăn được.

Khi ăn, lấy thịt ra, thái miếng mỏng trình bày lên đĩa và ăn cơm, bún, dưa chua và rau sống...

Bắp giò, tôm sú, đậu chiên giòn chấm mắm thơm lừng3. Bắp giò, tôm sú, đậu chiên giòn chấm mắm thơm lừng

Nguyên iệu:

Bắp giò rút xương

Đậu hũ

Tôm sú

Mắm tôm, cà pháo, chanh, đường, rau an kèm ớt,

Bún tươi

Các bước:

Rửa sạch giò heo, tôm, rau, lấy chỉ tôm.

Tôm luộc chín tới bóc bỏ vỏ, giò heo luộc mềm, xắt lát mỏng, đậu hũ cắt miếng nhỏ, chiên giòn, mắm tôm xào chín.

Trình bày ra dĩa, ta dùng với bánh tráng rất là ngon.

Trên đây là những kiến thức hữu ích giúp các mẹ nội trợ có thể dễ dàng chế biến các món ăn về thịt bắp giò heo một cách đơn giản và làm cho bữa ăn thêm hấp dẫn.

Tại Maifood còn cung cấp các mặt hàng về thịt bò, gà tươi, heo ngon mỗi ngày, giao hàng tận nơi, giá cả hợp lý.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai hoặc truy cập facebook Maifood để mua thịt bắp giò heo tại Maifood.vn.

Bạn có thể quan tâm