Home » Tôm chua Huế
Today: 2022-09-25 01:35:52

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tôm chua Huế

(Ngày đăng: 15/02/2022)
           
Tôm chua Huế trộn chung tôm, riềng, ớt, tỏi, ăn với cơm nóng, thịt luộc kèm rau sống, đặc sản xứ Huế. Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai.

Tôm chua Huế là một món đặc sản nổi tiếng của xứ Huế. Đó là một món đặc sản bình dân, mộc mạc nhưng vô cùng hấp dẫn.

Món đặc sản này có vị thanh thanh, chua chua, một chút cay nồng rất lạ miệng, vị này đã tạo nên một ấn tượng đặc biệt khó quên cho những người đã từng đặt chân tới cố đô Huế.

tôm chua Huế, maifood.vn Nguyên liệu chế biến tôm chua Huế:

Tôm tươi nước ngọt đã sơ chế.

Riềng, tỏi, ớt.

Gia vị: rượu trắng, nước mắm nguyên chất, đường.

Cách chế biến món tôm chua:

Bước 1: Đem tôm đã sơ chế ngâm với rượu trắng trong 2 tiếng rồi vớt ráo ra.

Bước 2: Ớt bỏ hạt rồi cắt thành lát mỏng. Lấy củ riềng đã sơ chế thái thành sợi nhỏ. Lấy tỏi đã sơ chế thái thành lát mỏng.

Bước 3: Cho nước mắm và đường hòa vào nhau với tỉ lệ 1:1 rồi đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi đường tan ra thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Trộn tôm với riềng, tỏi, ớt đã sơ chế ở trên vào hộp thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm để nguội vào cho ngập tôm. Đem tôm đi phơi nắng khoảng 4-8 ngày cho tới khi tôm chuyển qua màu đỏ là chín.

Công dụng của tôm chua:

Tôm chua có thành phần chính là tôm, chứa rất nhiều protein và ít chất béo, rất tốt cho tim mạch, giúp ngăn ngừa các bệnh về xương, bảo vệ mắt, giúp kiểm soát các bệnh tiểu đường và bảo vệ sức khỏe của gan.

Cửa hàng Maifood nhận đơn đặt hàng online toàn thành phố với cam kết giao đúng thời gian và đúng chất lượng của sản phẩm.

Địa chỉ cửa hàng: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms. Mai hoặc truy cập facebook Maifood để tìm hiểu thêm thông tin về tôm chua Huế.

Bạn có thể quan tâm