Home » Xôi gấc ngày tết
Today: 2022-07-03 19:45:52

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Xôi gấc ngày tết

(Ngày đăng: 12/02/2022)
           
Xôi gấc thơm ngon có màu đỏ tươi mang biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms Mai.

Xôi gấc theo ông bà ta truyền lại rằng màu đỏ của xôi tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc và tài lộc, điềm lành cũng như có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài màu sắc bắt mắt xôi gấc còn mang một hương vị ngọt nhẹ béo cùng vị bùi, xôi dẻo hòa cùng hương thơm dịu mang đến một món ăn hoàn hảo cho ngày Tết.

Xôi gấc ngày tết, maifood.vnNguyên liệu chế biến:

Để tạo ra món xôi gấc thơm ngon thì các nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản gồm có: Quả gấc đỏ tươi, nếp, đường, muối, nước cốt dừa, rượu trắng.

Cách chế biến món xôi gấc:

Bước 1: Ngâm nếp qua đêm cùng với ít muối. Đối với quả gấc, bổ đôi để lấy phần thịt gấc.

Bước 2:  Tách phần thịt gấc ra khỏi hạt rồi đem trộn với 1 thìa rượu trắng. Lấy hỗn hợp vừa nảy đem trộn với phần nếp đã ngâm hôm qua.

Trong quá trình đó bạn cho thêm một ít nước cốt dừa vào cho thơm. Lượng nhiều hay ít tùy theo sở thích.

Bước 3: Đem hỗn hợp vừa trộn cho vào xửng hấp trong vòng 35 – 40 phút.

Lợi ích của món xôi gấc:

Xôi gấc chứa nhiều sắt và vitamin C, axít folic, do đó vô cùng có lợi trong việc chống lại bệnh thiếu máu.

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe còn hỗ trợ quá trình làm đẹp. Lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất trong gấc giúp làm chậm quá trình lão hóa, cũng như giảm căng thẳng.

Cửa hàng Maifood bán xôi gấc được đóng gói kỹ lưỡng, thích hợp trong dịp lễ tết, cúng tổ tiên.

Địa chỉ cửa hàng: 482 Trương Công Định, Phường 8, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

Liên hệ, zalo: 0933 985 358 Ms. Mai hoặc truy cập facebook Maifood để tìm hiểu thêm thông tin về đặc sản xôi gấc ngày Tết.

Bạn có thể quan tâm